Blog

Để sở hữu một website chuyên nghiệp bạn cần làm gì?

Đăng lúc: 11:19 22/05/2017

Để có một website chuyên nghiệp quảng bá tới khách hàng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ: mã nguồn thiết kế web, domain (tên miền), hosting (máy chủ).

1. Mã nguồn thiết kế web

thiết kế website

Mã nguồn chính là code website có thể là bạn tự code hoặc thuê 1 đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp làm giúp bạn. Có hai loại bạn có thể lựa chọn đó là mã nguồn mở và mã nguồn đóng.

- Mã nguồn mở:  là những website mà mã nguồn của nó được công bố công khai trên internet và cho người dùng sao chép, sửa chữa thoải mái như Wordpress, Blog, PHP...Tuy nhiên do sự công khai của nó mà độ bảo mật của những website sử dụng mã nguồn mở không cao.

- Mã nguồn đóng: là những website mà mã nguồn không được công bố, nói dễ hiểu là được các đơn vị thiết kế sử dụng code bằng tay, không sử dụng mã nguồn mở vì vậy độ bảo mật là rất cao, hơn nữa còn đảm bảo tính chuyên nghiệp của website.

Do đó bạn nên viết website bằng mã nguồn đóng hoặc là tìm thuê các công ty thiết kế web uy tín để có một website chuyên nghiệp, hoạt động lâu dài và hiệu quả.

2. Tên miền website

tên miền website

Sau khi có một website thiết kế như ý bạn cần có một địa chỉ hay còn được gọi là tên miền cho website của mình.

Tên miền thường là tên một cá nhân, doanh nghiệp, dịch vụ hay thương hiệu...Bạn cũng nên chú ý tên miền là duy nhất chỉ được cấp cho một chủ thể ai đăng ký trước thì được cấp. Ngoài ra tên miền cũng có rất nhiều dạng:

Tên miền quốc tế: lamwebbanhang.com (.net, .org, .info...)

Tên miền quốc gia: lamwebbanhang.com.vn ( .net.vn, .org.vn, .gov.vn...) hoặc lamwebbanhang.vn

Bạn nên lựa chọn tên miền phù hợp với lĩnh vực và quốc gia website hoạt động để tạo điều iện thuận lợi cho việc SEO, tối ưu công cụ tìm kiếm của Google, Yahoo hay Bing...

3. Hosting

hosting

Đây chính là máy chủ giúp cho website của bạn bận hành. Có thể nói tên miền là địa chỉ nhà còn hosting chính mảnh bất để đặt căn nhà của bạn. Để website vận hành nhanh chóng và ổn định thì hosting chính là yếu tố quyết định việc này. Sau đây là một vài lưu ý khi chọn hosting cho bạn.

- Có rất nhiều loại hosting tuy nhiên Share hosting đang được ưa chuộng, website lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Ngoài việc sử dụng phân vùng lưu chữ riêng trong cùng một máy chủ với rất nhiều website khác thì chi phí bảo trì và thuê máy chủ cũng thấp hơn rất nhiều.

- Dung lượng: tức là dung lượng tối đa mà bạn được upload file lên website của bạn. Bạn nên ước lượng xem mình có bao nhiêu sản phẩm và một sản phẩm có bao nhiêu dung lương. Tuy nhiên hiện tại cũng có nhiều gói hosting không hạn chế dung lượng nhưng giá cả khá cao.

- Băng thông: là tổng dung lượng tối đa được được phép tải xuống cho website của bạn.Nghĩa là mỗi khi có người vào website của bạn thì website sẽ tốn băng thông, hết băng thông thì website không hiện ra nữa và báo lỗi 509bandwith Limit Exceeded. Lúc này bạn cần phải mua thêm băng thông hoặc đợi số người vào web của bạn giảm xuống.

- Bảo mật: vấn đề này cực kỳ quan trọng cho mỗi website, do đó bạn nên chọn mua hosting có uy tín và chất lượng vì hosting có lỗi thì sẽ khiến website của bạn bị hỏng hoặc bị lấy cắp dữ liệu.

Đến với lamwebbanhang.vn chúng tôi phục vụ quý khách tận tình với gói thiết kế kế web trọn gói bao gồm: thiết kế website như ý, đăng ký tên miền và hosting đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ A - Z. Sự hài lòng của quý khách hàng là niền vinh dự cho chúng tôi.


Bài viết liên quan

Ngân lượng
AZ Pay
Pay Pal
Bảo Kim
Smart Link
Pay Pal
Bảo Kim