Blog

HTML5 đã làm thay đổi thời đại website như thế nào

Đăng lúc: 05:18 22/05/2017

HTML như chúng ta đã biết thì nó được xuất bản lần đầu vào năm 1997 với phiên bản được gọi là HTML4. Tuy nhiên càng về sau này do công nghệ càng ngày càng phát triển mà HTML4 càng ngày càng trở nên lỗi thời vì các chức năng của nó rất giới hạn. Nhất là nó phụ thuốc quá nhiều vào các plugin như Flash, Java để cung có thể cung cấp nhiều tính năng trên text (văn bản) và hình ảnh hơn.

Do đó tất cả các plugin khiến các lập trình viên khó khăn trong việc duy trì những tiêu chuẩn cho website. Luôn luôn phải để ý và cập nhật các plugin sau đó chỉnh sửa và áp dụng những mẹo vặt trong các phần khác nhau của trang web để website của họ thích nghi với các trình duyệt khác nhau. Ngoài ra website yêu cầu các plugin như Flash và Java  “ ngốn” rất nhiều CPU và Ram, đây chính là lý do mà hãng “quả táo cắn dở” đã không hỗ trợ Flash trên các thiết bị di động của mình (để tiết kiệm pin).

Vậy chính xác HTML5 đã làm như thế nào?

HTML 4 vs HTML5

Chính vì những nhược điểm của HTML4 đã khiến nhóm phát triển HTML phải tìm một phương án cao hơn cho sự phát triển và tồn tại của HTML, và điều đó có nghĩa là HTML5 ra đời phải được xây dựng để bù đắp các nhược điểm của HTML4:

- Ít sử dụng các chức năng phụ thuộc vào plugin

- Scripting nên được thay thế bằng markup bất cứ khi nào có thể

- Sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau (Mobile, PC, Tabblet)

Với HTML5 các trang web sẽ có một tiêu chuẩn chung tốt hơn, việc hiển thị nội dung web cũng hiệu quả hơn, tốc độ tải nhanh hơn, băng thông sử dụng ít hơn, ngốn ít CPU và Ram hơn.

lamwebbanhang.vn chúng tôi luôn luôn áp dụng những công nghệ mới nhất: HTML5, CSS3 wordpress, php, asp.net form, asp.net mvc... cho website của khách hàng và đảm bảo khách hàng sẽ sở hữu những website chất lượng nhất, ưng ý nhất.

 


Bài viết liên quan

Ngân lượng
AZ Pay
Pay Pal
Bảo Kim
Smart Link
Pay Pal
Bảo Kim